Đường ăn kiêng là gì ? Có nên sử dụng đường ăn kiêng để giảm cân không

By
Đặng Thu
on
August 19, 2021
Danh Mục:
Sức Khỏe

Đường là thực phẩm được nhiều người yêu thích sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên đường là thực phẩm khiến lượng mỡ trong cơ thể bạn tăng cao. Do đó đối với những người thích ăn ngọt nhưng muốn giảm cân đã tìm đến đường ăn kiêng. Vậy đường ăn kiêng là gì ? có nên sử dụng đường ăn kiêng để giảm cân không ? Hãy cùng  top sức khỏe làm đẹp tìm hiểu về vấn đề này.

Đường ăn kiêng là gì ?

Đường ăn kiêng là sản phẩm hóa học có vị ngọt của đường nhưng cơ thể không thể hấp thụ được. Khi bạn ăn đường ăn kiêng thì đường sẽ đi qua cơ thể bạn và ra ngoài qua đường bài tiết. Đường ăn kiêng được chiết xuất từ rau, củ, quả hoặc được làm từ các chất hóa học.

Tuy nhiên theo nghiên cứu mới nhất đăng trên tạp chí Cell Metabolism đã chỉ ra rằng nếu đường ăn kiêng kết hợp với một vài thực phẩm không tiêu khác có thể sẽ tạo ra phản ứng khiến cho cơ thể bạn hấp thu lượng đường đó.

Có nên sử dụng đường ăn kiêng để giảm cân không ?

Đường ăn kiêng giúp cho nhiều bạn cảm thấy ngon miệng mà không sợ bị béo lên do cơ thể không hấp thu đường ăn kiêng.

Tuy nhiên đường ăn kiêng sẽ bị cơ thể hấp thụ nếu kết hợp với một vài thực phẩm ăn kiêng khác. Do đó nếu sử dụng đường ăn kiêng để giảm cân bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh ăn với những thực phẩm ăn kiêng khác mang lại phản tác dụng. Tất cả thực phẩm nào cũng có mặt có lợi và có hại. Đường ăn kiêng cũng vậy.

Công dụng có lợi của đường ăn kiêng

  • Tạo hương vị đậm đà từ các hương vị tự nhiên.
  • Tạo ra vị ngọt giúp ăn ngon miệng hơn.
  • Chống béo phì, tiểu đường.
  • Làm giảm tăng huyết áp.

Công dụng có hại của đường ăn kiêng

  • Không nên sử dụng quá nhiều đặc biệt với người cao huyết áp, béo phì.
  • Một số đường ăn kiêng hóa học vẫn cung cấp năng lượng nếu bạn lạm dụng.

Những lưu ý khi sử dụng đường ăn kiêng để giảm cân

  • Không nên lạm dụng đường ăn kiêng nếu muốn giảm cân.
  • Không nên sử dụng nhiều hơn 20mg/ngày.
  • Nếu bạn bị tiểu đường thì nên sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng tránh dùng kết hợp với những thực phẩm gây phản tác dụng.

Nên chọn đường ăn kiêng để giảm cân loại nào

Khi sử dụng đường ăn kiêng bạn nên chọn những loại đường ăn kiêng từ hoa quả, thực vật. Không nên sử dụng đường ăn kiêng từ hóa học. Những loại đường ăn kiêng bạn tốt cho sức khỏe như:

Đường ăn kiêng stevioside

Đường ăn kiêng stevioside được chiết xuất từ những cây cỏ ngọt tốt cho sức khỏe. Đường ăn kiêng stevioside thích hợp cho người bị tiểu đường cần ăn kiêng.

Đường ăn kiêng alcohol sugar

Đường ăn kiêng alcohol sugar được chiết xuất từ trái cây. Đây là loại đường có độ ngọt và năng lượng chỉ bằng 50% những loại đường ăn kiêng khác. Do được làm từ hoa quả nên tốt cho sức khỏe đặc biệt không gây sâu răng.

Đường ăn kiêng Fructose

Đường ăn kiêng Fructose là đường được chiết xuất từ rau quả. Đường ăn kiêng Fructose không đi vào máu nên tốt cho người bị tiểu đường. Do được chiết xuất từ rau quả nên tốt cho sức khỏe và không gây sâu răng.

Trên đây là những kiến thức về đường ăn kiêng. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn ăn kiêng giảm cân hiệu quả.

Tags:
No items found.
Đặng Thu

Tôi là Đặng Thu người biên tập nội dung cho Top Sức Khỏe Làm Đẹp. Với mong muốn mang lại cho người đọc thông tin chi tiết về sản phẩm làm đẹp, sức khỏe, mẹ vá bé, nhà bếp, quà tặng. Chia sẻ với độc giả top sản phẩm bán chạy nhất 2021 để bạn đọc tham khảo.