Vitamin C là gì ? top 9 công dụng của vitamin C với sức khỏe và làm đẹp

By
Đặng Thu
on
August 18, 2021
Danh Mục:
Sức Khỏe

Vitamin C là thành phần quan trọng trong các dòng sản phẩm làm đẹp hiện nay. Trong bài viết này top sức khỏe làm đẹp sẽ cùng bạn tìm hiểu xem vitamin C là gì và top 9 công dụng của vitamin C với sức khỏe và làm đẹp.

Vitamin C là gì

Vitamin C hay còn được gọi là acid ascorbic đây là chất cần thiết cho sự phát triển, tăng trường và giúp sửa chữa tất các mô trong cơ thể.

Ngoài ra vitamin C còn là một trong những chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, chất ô nhiễm, chất độc hại và khói thuốc lá…

Công dụng của vitamin C

1. Giúp hấp thụ sắt

Muốn tăng cường hấp thụ sắt ở người lớn và trẻ em thì sử dụng sắt kèm vitamin C sẽ mang lại hiệu quả.

2. Mất thị lực ở tuổi già

Người già bị giảm thị lực, thoái hóa điểm vàng thì cần được cung cấp vitamin C,E, Beta-carotene.

3. Cảm lạnh thông thường

Hiện nay có nhiều tranh cãi về công dụng của vitamin C trong điều trị cảm lạnh. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng vitamin C khi cảm lạnh sẽ có thể giúp rút ngắn thời gian cảm lạnh xuống từ 1-1,5 ngày.

4. Ngăn ngừa lão hóa

Hiện nay các sản phẩm mỹ phẩm, kem dưỡng da có chứa các thành phần như vitamin C, E có công dụng giúp làm chậm quá trình lão hóa da, ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả.

5. Loạn nhịp tim

Uống vitamin C trước và trong vài ngày sau khi phẫu thuật tim sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng loạn nhịp tim và sau khi phẫu thuật tim.

6. Tăng protein trong nước tiểu

Uống vitamin C, E có thể giúp làm giảm protein có trong nước tiểu ở những người bị mắc bệnh tiểu đường.

7. Ban đỏ sau khi thủ thuật thẩm mỹ trên da

Sử dụng các sản phẩm kem dưỡng da có chứa thành phần là vitamin C sẽ giúp làm giảm mẩn đỏ sau khi thẩm mỹ tái tạo bề mặt bằng tia laser để xóa nếp nhân và sẹo.

8. viêm dạ dày

Sử dụng vitamin C cùng với thuốc omeprazole có thể giúp giảm tác dụng phụ của bệnh viêm dạ dày của một số thuốc điều trị nhiễm H.pylori.

9. Giảm nguy cơ mắc bệnh Gout

Tuy vitamin C không giúp điều trị bệnh gout nhưng việc hấp thụ vitamin C nhiều hơn từ thức ăn có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh gout ở nam giới.

Tags:
No items found.
Đặng Thu

Tôi là Đặng Thu người biên tập nội dung cho Top Sức Khỏe Làm Đẹp. Với mong muốn mang lại cho người đọc thông tin chi tiết về sản phẩm làm đẹp, sức khỏe, mẹ vá bé, nhà bếp, quà tặng. Chia sẻ với độc giả top sản phẩm bán chạy nhất 2021 để bạn đọc tham khảo.