Vitamin C là gì ? công dụng của vitamin C

By
Đặng Thu
on
August 19, 2021
Danh Mục:
Sức Khỏe

Vitamin C là một loại vitamin khá quen thuộc và là thành phần đóng vai trò với cơ thể và các mỹ phẩm làm đẹp. Trong bài viết này top sức khỏe làm đẹp sẽ cùng bạn tìm hiểu xem vitamin C là gì và công dụng của vitamin C.

Vitamin C là gì

Vitamin C hay còn được gọi là acid ascorbic là chất cần thiết cho sự phát triển, tăng trường và giúp sữa chữa tất các mô cơ thể.

Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, chất ô nhiễm, chất độc hại, khói thuốc lá...

Công dụng của vitamin C

Giúp hấp thụ sắt

Sử dụng vitamin C cùng với sắt sẽ giúp có thể tăng cường hấp thu sắt ở trẻ em và người lớn.

Mất thị lực ở tuổi già

Cung cấp vitamin C,E, Beta-carotene giúp ngăn ngừa nguy cơ bệnh thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Cảm lạnh thông thường

Hiện nay có nhiều tranh cãi về tác dụng của vitamin C trong điều trị cảm lạnh, xong nếu sử dụng vitamin C có thể giúp rút ngắn thời gian cảm lạnh xuống từ 1-1,5 ngày.

Ngăn ngừa lão hóa

Các mỹ phẩm, kem dưỡng da có chứa vitamin C, E có công dụng giúp ngăn ngừa nếp nhân và giúp làm chậm quá trình lão hóa da.

Loạn nhịp tim

Việc uống vitamin C trước và trong vài ngày sau phẫu thuật tim sẽ giúp ngăn ngừa loạn nhịp tim và sau khi phẫu thuật tim.

Tăng protein trong nước tiểu

Việc uống vitamin C, E có thể giúp làm giảm protein trong nước tiểu ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Ban đỏ sau khi thủ thuật thẩm mỹ trên da

Sử dụng các sản phẩm kem dưỡng da có chứa vitamin C có thể giúp làm giảm mẩn đỏ sau khi thẩm mỹ tái tạo bề mặt bằng tia laser để xóa nếp nhân và sẹo.

viêm dạ dày

Sử dụng vitamin c cùng với thuốc omeprazole có thể giúp làm giảm tác dụng phụ viêm dạ dày của một số thuốc điều trị nhiễm H.pylori.

Giảm nguy cơ mắc bệnh Gout

Vitamin C không giúp điều trị bệnh gout nhưng việc hấp thụ vitamin C cao hơn từ thức ăn có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh gout ở nam giới.

Tags:
No items found.
Đặng Thu

Tôi là Đặng Thu người biên tập nội dung cho Top Sức Khỏe Làm Đẹp. Với mong muốn mang lại cho người đọc thông tin chi tiết về sản phẩm làm đẹp, sức khỏe, mẹ vá bé, nhà bếp, quà tặng. Chia sẻ với độc giả top sản phẩm bán chạy nhất 2021 để bạn đọc tham khảo.